Chào mừng bạn đến với Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Sitemap | Liên hệ | English
|  Chủ nhật, 09/05/2021
Tỷ giá USD
Ngày
1USD = VNĐ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng 9999
ĐVT: tr. đ/lượng
(Nguồn: )
/vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/
Thông báo triển khai chính thức Hệ thống VNACCS/VCIS (09/05/2014)


THÔNG BÁO
TRIỂN KHAI CHÍNH THỨC HỆ THỐNG VNACCS/VCIS
 
          Thực hiện Công văn số 4923/TCHQ-VNACCS ngày 07/5/2014 của Tổng cục Hải quan về việc điều chỉnh kế hoạch triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS. Theo đó, ngày 22/5/2014, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum sẽ chính thức triển khai Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS tại tất cả các đơn vị trực thuộc Cục. 
 

           Việc thực hiện Hệ thống VNACCS/VCIS có ý nghĩa rất quan trọng đối với cộng đồng DN, sẽ tạo thuận lợi hơn nữa cho DN trong quá trình làm thủ tục hải quan. Điều đó được thể hiện ở những nội dung sau:
          Một là, khi áp dụng Hệ thống VNACCS/VCIS sẽ giúp rút ngắn thời gian thông quan. Theo tính toán kỹ thuật, thời gian xử lý thông quan trung bình đối với hàng luồng Xanh của Hệ thống sẽ không quá 3 giây. Bên cạnh đó, nhiều việc trước đây được thực hiện trong thông quan nhưng khi thực hiện Hệ thống VNACCS/VCIS, các nội dung này được chuyển sang khâu kiểm tra sau thông quan. Điều đó, tiết kiệm thời gian và chi phí thông quan cho DN.
          Hai là, thủ tục hải quan được chuẩn hóa theo chuẩn mực quốc tế. Theo đó, DN sẽ thực hiện thủ tục hải quan chuẩn mực hơn, minh bạch hơn. Điều này rất quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế. Chỉ tiêu thông tin khai báo không thay đổi so với hiện nay (chỉ tiêu trong khai báo thủ tục hải quan điện tử E-customs hiện nay là 130 chỉ tiêu, trong khi đó chỉ tiêu khai báo trong Hệ thống VNACCS/VCIS là 108 chỉ tiêu đối với tờ khai xuất khẩu và 135 chỉ tiêu đối với tờ khai nhập khẩu).
          Ba là, Hệ thống VNACCS/VCIS hỗ trợ khai tự động rất nhiều chỉ tiêu như: Tự động xác định thuế suất cho từng mã HS, kể cả thuế suất ưu đãi đặc biệt theo các thỏa thuận và tự tính thuế cho từng dòng hàng cũng như từng tờ khai, khai thông tin trước và có thể sửa đổi thông tin nhiều lần… Đây là một lợi ích rất to lớn đối với DN trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan. Trong khi đó với thủ tục hải quan điện tử, người khai hải quan phải tự tra cứu mức thuế suất tại Biểu thuế XK, Biểu thuế NK và nhập dữ liệu này vào hệ thống, sau đó thủ tục hải quan điện tử mới tính toán ra số tiền thuế của lô hàng.
          Khi thực hiện thủ tục hải quan trên Hệ thống VNACCS/VCIS, DN hạn chế được sai sót trong quá trình nhập dữ liệu nên không phải khai đi khai lại nhiều lần (do sai sót). Đồng thời cả DN và Hải quan sẽ giảm được việc phụ thuộc vào văn bản, giấy tờ như hiện nay bởi các hệ thống văn bản đã được mã hóa, cập nhật vào hệ thống, ví dụ như biểu thuế XK, Biểu thuế NK...
          Bốn là, Hệ thống VNACCS/VCIS tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của DN tự động: khai báo và chấp nhận vận chuyển bảo thuế, khai bổ sung, đăng ký danh mục miễn thuế đảm bảo thực hiện nhanh chóng và minh bạch các yêu cầu của DN.
          Năm là, Hệ thống VNACCS hướng đến mô hình một cửa (trong đó xử lý tập trung là một điều kiện tiên quyết), hạn chế sử dụng hồ sơ giấy thông qua áp dụng chữ kí điện tử… Do vậy, lợi ích của DN ngoài được hưởng từ triển khai Hệ thống VNACCS còn được hưởng lợi ích lâu dài khi triển khai đầy đủ Cơ chế một cửa.
          Bên cạnh đó, Hệ thống VNACCS/VCIS cho phép khai báo trước hóa đơn điện tử. Điều này hỗ trợ DN trong việc khai báo và tiến hành thủ tục hải quan. Chức năng này cho phép các DN đã sử dụng hệ thống hóa đơn điện tử kết nối để truyền thông tin hóa đơn cho cơ quan Hải quan và DN cũng có thể dùng chức năng này để quản lý và in hóa đơn cho DN mình nếu thấy các tiêu chí trên VNACCS phù hợp. Việc này giúp DN tránh được nhầm lẫn khi khai các nội dung hóa đơn trên tờ khai và có thể kết nối để nhập thông tin tự động vào tờ khai.
          Đối với cơ quan Hải quan, Hệ thống VNACCS/VCIS sẽ giúp đẩy nhanh quá trình cải cách, hiện đại hóa theo các chuẩn mực quốc tế tiên tiến, nâng cao năng lực quản lý nhà nước về hải quan, cụ thể như sau:
          Một là, khi triển khai Hệ thống VNACCS, sẽ hướng đến phương pháp quản lý DN thay vì phương pháp quản lý thiên về hàng hóa như hiện nay. Hệ thống VNACCS cung cấp nhiều tính năng hiện đại để quản lý người khai hải quan bao gồm cả DN và cá nhân. Trong đó DN quản lý cả quá trình sáp nhập, chia tách với hơn 500 chỉ tiêu, quản lý đến từng người khai hải quan cụ thể (tên, số giấy phép khai hải quan...), xếp hạng rủi ro DN chi tiết hơn (7 hạng thay vì 3 hạng như hiện nay) nên sẽ tăng cường tính tuân thủ. Ngoài ra, Hải quan Việt Nam vẫn nâng cấp các hệ thống quản lý rủi ro, quản lý vi phạm hiện tại để đảm bảo công tác quản lý hải quan được chặt chẽ.
          Hai là, Hệ thống VNACCS/VCIS được tự động hóa tối đa ở các khâu như tự xác định thuế suất, tự tính thuế, phân tích tính toán giá trị hàng hóa: tự động thanh toán thuế và thông quan. Các nghiệp vụ khai báo, chế độ quản lý hải quan dựa theo tiêu chuẩn hơn 100 loại hình XNK trước đây được thay thế bằng 40 mã được chuẩn hóa trên hệ thống… Điều này giúp cho việc quản lý nhà nước của Hải quan dễ dàng, minh bạch nhưng hiệu quả hơn.
          Ba là, các quy trình thủ tục được đơn giản hóa, chuẩn hóa, áp dụng tối đa công nghệ thông tin nên vừa giảm tải áp lực công việc cho cán bộ, công chức, vừa hỗ trợ tối đa công tác giám sát, quản lý của cơ quan Hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu nói chung cũng như hàng hóa kinh doanh theo loại hình tạm nhập, tái xuất nói riêng.
          Bốn là, việc thực hiện Hệ thống VNACCS/VCIS hướng đến triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, giảm thiểu giấy tờ do sử dụng chữ ký số. Đây là động lực để đẩy mạnh cải cách hành chính nằm trong chủ trương chung của Chính phủ. Đặc biệt là  sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, Bộ Tài chính, tập thể Lãnh đạo Tổng cục Hải quan - đơn vị chủ dự án.
   
Nếu quý doanh nghiệp cần hỗ trợ về Hệ thống VNACCS/VCIS, vui lòng liên hệ:
          Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum
          Số 22B Lê Lai – Pleiku – Gia Lai
          Điện thoại: 0593.822768 – Fax: 0593.824165 (hoặc Anh Thắng: 0905558009, Anh Chi: 0988440863)
          Email: Infoglkt@customs.gov.vn
Hoặc:
          - Chi cục HQCK Bờ Y: 0603.885203 – Fax: 0603.885246
          - Chi cục HQCK Lệ Thanh: 0593.846911
          - Chi cục HQ Kon Tum: 0603.863208
          - Đội Thủ tục – Chi cục HQCK Lệ Thanh: 0593.747330
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum thông báo đến toàn thể doanh nghiệp để biết và áp dụng.
CÁC TIN KHÁC
CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT DOANH NGHIỆP NĂM 2021
THÔNG BÁO TỔ CHỨC THI CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ KHAI HẢI QUAN NĂM 2021
THÔNG BÁO LÀM RÕ MỘT SỐ NỘI DUNG THÍ SINH QUAN TÂM TẠI THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC TỔNG CỤC HẢI QUAN NĂM 2021
CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP NĂM 2021
Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
Thông báo về việc tuyển dụng công chức Tổng cục Hải quan năm 2021
Cài đặt sử dụng VssID Bảo hiểm xã hội số và cài đặt, sử dụng mã QRCode để quản lý thông tin di chuyển trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Gia Lai
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và phổ biến một số quy định của pháp luật về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua tác động dịch Covid-19
Thông báo
DỊCH VỤ HẢI QUAN
Tư vấn hải quan trực tuyến
CSDL DM, Biểu thuế, Phân loại
Tra cứu tỷ giá hối đoái
Thư điện tử
THỐNG KÊ HẢI QUAN
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM
Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – Pleiku – Gia Lai.
Điện thoại: 0269.3823756
Fax: 0269.3824165
Email: hqgla_nvu@customs.gov.vn 
Đang Online: 62
Lượt truy cập: 7.303.738
© Bản quyền Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Thiết kế và phát triển bởi EMSVN.com