Chào mừng bạn đến với Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Sitemap | Liên hệ | English
|  Chủ nhật, 09/05/2021
Tỷ giá USD
Ngày
1USD = VNĐ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng 9999
ĐVT: tr. đ/lượng
(Nguồn: )
/vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/
Hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến Ngành Hải quan lần VI – ghi nhận những chiến công thầm lặng (20/08/2020)
     Sáng 20/8, Tổng cục Hải quan đã long trọng tổ chức trực tuyến Hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ VI, tại 36 điểm cầu trên cả nước, nhằm đánh giá phong trào thi đua yêu nước và kết quả thực hiện chính sách khen thưởng của Nhà nước trong 5 năm (2015-2020); biểu dương những tấm gương đại diện cho công chức, viên chức và người lao động của ngành Hải quan.

     Tới dự hội nghị có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Bộ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Đỗ Thanh Hải - Phó Vụ trưởng Vụ II, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính.
Về phía Tổng cục Hải quan có Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì hội nghị; các đồng chí Phó Tổng cục trưởng; lãnh đạo cấp vụ, cục và tương đương của Tổng cục Hải quan; cùng hơn 300 đại biểu đại diện cho hơn 10 nghìn cán bộ, công chức, người lao động ngành Hải quan.

     Tại điểm cầu Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo Văn phòng Cục và các đại biểu là điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 100 cán bộ, công chức, người lao động của Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum.
 
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum

     Trong 5 năm qua, phong trào thi đua đã thực sự lan rộng trong toàn Ngành Hải quan, đặc biệt trong năm 2017, Ngành Hải quan được xếp đứng đầu trong 5 cơ quan thuộc Bộ Tài chính về chỉ số cải cách hành chính; năm 2019 được vinh dự nhận giải thưởng "Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc"; Tổng cục Hải quan là đơn vị được giao giữ vai tròn là cơ quan thường trực trong việc triển khai cơ chế một cửa quốc gia, đến nay đã có 13 Bộ, Ban, Ngành tham gia kết nối với gần 200 thủ tục hành chính được thực hiện trên Cổng thông tin một cửa quốc gia; Đến nay, Tổng cục Hải quan đã phối hợp với các Bộ, Ngành có liên quan  kết nối chính thức cơ chế một cửa Asean, trao đổi chứng nhận xuất xứ mẫu D với 9 nước trong khối và sắp tới sẽ triển khai trao đổi thông tin tờ khai, kiểm dịch động và thực vật.

     Về công tác thu thuế, trong năm năm qua, toàn Ngành Hải quan đã thu đạt 1,4 triệu tỷ đồng, hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu do Chính phủ, Bộ tài chính giao.

     Về công tác Điều tra chống buôn lậu, những năm qua Ngành Hải quan đã chủ trì phát hiện ,xử lý nhiều vụ án lớn liên quan đến ma túy, hàng cấm, gian lận thương mại, sở hữu trí tuệ,….với số tiền tang vật ước tính lên đến xấp xỉ 8000 tỷ đồng, xử phạt VPHC nộp NSNN hơn 1600 tỷ đồng.

     Trong 05 năm qua, nhiều đơn vị trong ngành Hải quan đã được nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: 28 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 1 tập thể được tặng thưởng Huânchương Độc lập hạng Nhất, 1 tập thể được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, 7 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 29 tập thể và 44 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 16 tập thể và 70 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

     Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân thuộc ngành Hải quan cũng được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.

     Đặc biệt mới đây nhất, Tổng cục Hải quan vừa vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận thành tích, sự đóng góp và vai trò quan trọng của Tổng cục Hải quan nói riêng và toàn Ngành Hải quan nói chung vào sự phát triển kinh tế- xã hội, hội nhập của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

     Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng được nghe một số bài tham luận của các đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan địa phương, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, đổi mới để các đơn vị khác tùy vào điều kiện thực tế học tập và áp dụng cho hiệu quả nhất.

     Hội nghị điển hình tiên tiến Ngành Hải quan lần thứ VI là dịp để Ngành Hải quan tôn vinh, học tập, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; xác định những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua của Ngành ngày càng phát triển cả về chiều rộng và bề sâu, thực sự là động lực thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác của Ngành.
 
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum
 
     Tại hội nghị này, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được và biểu dương những tấm gương tiêu biểu nhất của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, Tổng cục Hải quan cũng đề ra phương hướng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua – khen thưởng nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục xây dựng và phát triển Hải quan Việt Nam “Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả”.
Tin và ảnh: Vĩnh Tường
CÁC TIN KHÁC
Cục Công nghệ thông tin và thống kê hải quan có tân Cục trưởng
Ngành Hải quan thu ngân sách tháng đầu năm 2021 đạt 30.398 tỷ đồng
Hải quan Hà Tĩnh: Phát hiện 98 kg ma túy giấu trong 5 pho tượng gỗ
Áp dụng thuế suất đối với nhóm hàng có số thứ tự 211 tại Biểu thuế xuất khẩu
Tam dừng làm thủ tục nhập khẩu động vật hoang dã
Hướng dẫn khai báo Hải quan đối thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam khi thực hiện Hiệp định EVFTA
Hướng dẫn khai báo thực hiện Hiệp định CPTPP
Từ ngày 10/07/2020 áp dụng Biểu thuế XNK theo quy định tại Nghị định số 57/2020/NĐ-CP
Tổng cục Hải quan sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu góp ý dự thảo thông tư về thủ tục hải quan
Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nộp C/O trong giai đoạn dịch Covid-19
Thông báo
DỊCH VỤ HẢI QUAN
Tư vấn hải quan trực tuyến
CSDL DM, Biểu thuế, Phân loại
Tra cứu tỷ giá hối đoái
Thư điện tử
THỐNG KÊ HẢI QUAN
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM
Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – Pleiku – Gia Lai.
Điện thoại: 0269.3823756
Fax: 0269.3824165
Email: hqgla_nvu@customs.gov.vn 
Đang Online: 47
Lượt truy cập: 7.303.674
© Bản quyền Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Thiết kế và phát triển bởi EMSVN.com