Chào mừng bạn đến với Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Sitemap | Liên hệ | English
|  Thứ tư, 24/07/2019
Tỷ giá USD
Ngày
1USD = VNĐ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng 9999
ĐVT: tr. đ/lượng
(Nguồn: )
/vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/
Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum: Hỗ trợ người khai hải quan và nộp thuế (26/12/2011)
- Lượt xem: 59

Nhờ bố trí đội ngũ tư vấn, hỗ trợ cung cấp thông tin và giải quyết vướng mắc tại Cục và Chi cục trực thuộc nên Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum đã tạo điều kiện khá thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc khai hải quan, khai thuế. Doanh nghiệp ở xa không phải đi lại tốn kém mà chỉ cần điện thoại là đã nhận được sự tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ hải quan.

 

 

 

Công việc khá tất bật, mỗi ngày phải tiếp hàng chục lượt khách điện thoại nhờ tư vấn thủ tục hải quan, lại phải làm việc ở khu vực biên giới khí hậu khắc nghiệt, nhưng cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu (HQCK) Quốc tế Bờ Y vẫn ân cần mỗi khi có khách. Anh Trần Thanh Vân- Phó Chi cục trưởng Chi cục HQCK Quốc tế Bờ Y cho biết: “Nhiều doanh nghiệp ở xa như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng khi xuất nhập hàng qua cửa khẩu phải đi lại khá xa, tốn kém thời gian và tiền của.

 

Kiểm tra hàng hóa tại khu vực cửa khẩu Đức Cơ. Ảnh: Nguyễn Giác

 

Kiểm tra hàng hóa tại khu vực cửa khẩu Lệ Thanh - Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Giác

 

Vì vậy, đơn vị đã tạo điều kiện thông thoáng hơn, tư vấn, hướng dẫn thủ tục qua điện thoại, qua mạng nên khi doanh nghiệp đến làm thủ tục hải quan trực tiếp tại trụ sở diễn ra khá thuận lợi. Trong trường hợp vướng mắc, đơn vị cũng ưu tiên giải quyết kịp thời, nhanh chóng với quan điểm không để hàng hóa ách tắc tại cửa khẩu”.


Với cách làm chuyên nghiệp nên số lượng doanh nghiệp lựa chọn khai hải quan tại Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum và các Chi cục trực thuộc đã tăng lên đáng kể, hàng ứ đọng lâu ngày tại cửa khẩu hầu như không có. Thời gian qua, toàn Cục Hải quan đã hỗ trợ, cung cấp và giải đáp thông tin cho 53 lượt doanh nghiệp về thủ tục hải quan của mọi loại hình như: Nhập khẩu máy móc thiết bị thuộc dự án ưu đãi đầu tư, hàng hóa tạm nhập tái xuất là máy móc thiết bị để phục vụ thi công công trình, xuất khẩu vật liệu xây dựng… Bên cạnh đó, cán bộ Cục thường xuyên giải đáp, tư vấn những thắc mắc về chính sách thuế, công tác xử lý nợ thuế... giúp cư dân biên giới giữa hai nước Việt Nam, Lào qua lại mua bán nông sản ngày một nhiều hơn, số nợ đọng thuế hải quan cũng hạn chế hẳn…


Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, Cục Hải quan tiến hành phân loại đối tượng sau đó mới đưa ra hình thức và biện pháp tuyên truyền phù hợp. Ông Hà Thái Long- Cục trưởng Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum cho biết: Trước tiên, đơn vị chủ động tổ chức các lớp tập huấn, đăng tải lên mạng nội bộ net.office để giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật mới đến từng cán bộ, công chức trọng đơn vị. Tiếp đến, phổ biến công tác xã hội, các công tác khác có liên quan đến đời sống, sinh hoạt của cán bộ, công chức nơi cư trú để cán bộ hải quan hiểu rõ các văn bản, chính sách cũng như nắm chắc  tình hình địa phương công tác…


Đối với các doanh nghiệp, người khai hải quan, hành khách xuất nhập cảnh, đơn vị tích cực phổ biến giáo dục pháp luật một cách hiệu quả, sát thực tế, kịp thời cung cấp các văn bản mới ban hành cũng như thực hiện tốt việc niêm yết công khai các chế độ chính sách, thủ tục hải quan tại trụ sở làm việc của Cục và các Chi cục.

Đặc biệt, việc bố trí đội ngũ cán bộ nghiệp vụ tư vấn và hỗ trợ cung cấp thông tin, duy trì Tổ giải quyết vướng mắc tại Cục và các Chi cục trực thuộc đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp khai hải quan, khai thuế nhanh chóng, đồng thời kịp thời xử lý những vướng mắc phát sinh. Ngoài ra, việc trang bị bảng hiển thị thông tin tại 2 chi cục HQCK quốc tế Bờ Y (Kon Tum) và Lệ Thanh (Đức Cơ-Gia Lai) đã giúp cho các doanh nghiệp, hành khách xuất nhập cảnh dễ dàng tiếp cận các thông tin cần thiết về Luật Hải quan và các quy trình thủ tục hải quan.


“Hiện tại, đơn vị đang tiến hành xây dựng website-cổng thông tin điện tử Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu, khai thác thông tin, tìm hiểu pháp luật trong lĩnh vực hải quan của cán bộ công chức, người khai hải quan và người nộp thuế. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như hỗ trợ cung cấp thông tin cho người khai hải quan và nộp thuế”- ông Hà Thái Long cho biết thêm./.

 

Theo Báo Gia Lai

CÁC TIN KHÁC
CÁN BỘ CÔNG CHỨC CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM THAM DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”
CÁN BỘ CÔNG CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỤC HẢI QUAN GIA LAI - KON TUM THAM GIA ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI “HÀNH TRÌNH ĐỎ 2019-GIỌT HỒNG CAO NGUYÊN”
Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp năm 2019
CHI CỤC HẢI QUAN CỬA KHẨU QUỐC TẾ LỆ THANH THÔNG BÁO TÌM CHỦ SỞ HỮU TANG VẬT
PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHO ĐOÀN HỌC VIÊN LỚP TẬP HUẤN CÔNG TÁC VĂN THƯ-LƯU TRỮ TỈNH GIA LAI THĂM QUAN TẠI CỤC HẢI QUAN GIALAI-KON TUM
Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng Sinh học năm 2019
CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM : Tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp năm 2019
CHI CỤC HẢI QUAN CỬA KHẨU QUỐC TẾ BỜ Y 30 NĂM HÌNH THÀNH - PHÁT TRIỂN - HỘI NHẬP (02/05/1989-02/05/2019)
CỤC HẢI QUAN GIA LAI - KON TUM PHỐI HỢP TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN TRÁI PHÉP ĐỘNG THỰC VẬT HOANG DÃ
Danh sách doanh nghiệp nợ quá hạn tại Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum đến ngày 15/4/2019
Thông báo
DỊCH VỤ HẢI QUAN
Tư vấn hải quan trực tuyến
CSDL DM, Biểu thuế, Phân loại
Tra cứu tỷ giá hối đoái
Thư điện tử
THỐNG KÊ HẢI QUAN
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM
Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – Pleiku – Gia Lai.
Điện thoại: 0269.3823756
Fax: 0269.3824165
Email: infoglkt@customs.gov.vn 
Đang Online: 121
Lượt truy cập: 6.713.190
© Bản quyền Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Thiết kế và phát triển bởi EMSVN.com