Chào mừng bạn đến với Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Sitemap | Liên hệ | English
|  Thứ bảy, 24/10/2020
Tỷ giá USD
Ngày
1USD = VNĐ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng 9999
ĐVT: tr. đ/lượng
(Nguồn: )
/vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/
Thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết Hải quan cửa khẩu Lệ Thanh – Ozadao (28/08/2017)
Thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết Hải quan cửa khẩu Lệ Thanh – Ozadao

           Nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, gắn bó giữa Hải quan hai cửa khẩu Lệ Thanh và Ozadao. Sáng ngày 28/8/2017, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh – Việt Nam đã tiếp đón đoàn hải quan trạm cửa khẩu Ozadao – Campuchia sang thăm và làm việc tại Chi cục Hải quan CKQT Lệ Thanh.

          Tham dự chuyến thăm có đồng chí Am.Amkeava - Trưởng Hải quan Cửa khẩu Ozadao - Campuchia, đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Chi cục trưởng chi cục HQCKQT Lệ Thanh (Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum), cùng toàn thể cán bộ, công chức đang làm việc tại Hải quan cửa khẩu Lệ Thanh Và Ozadao.
 
            Trên nền tảng quan hệ hữu nghị của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và Campuchia nói chung, lực lượng Hải quan hai nước nói riêng cũng có mối quan hệ hợp tác bền vững và sâu sắc. Là lực lượng gác cửa nền kinh tế quốc gia trên biên giới, Hải quan hai nước đã luôn sát cánh bên nhau, đoàn kết và hợp tác trên nhiều lĩnh vực công tác Hải quan, ở nhiều cấp độ từ Tổng cục Hải quan đến Hải quan các cửa khẩu.
Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia), là hai tỉnh nằm trên tuyến đường biên giới Việt Nam - Campuchia, chiều dài tiếp giáp khoảng hơn 90 km và cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, đã có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực Hải quan. Chi cục Hải quan CKQT Lệ Thanh (Cục Hải quan Gia Lai- Kon Tum) và Hải quan CK Ozadao (Hải quan Campuchia) đã có nhiều hoạt động hợp tác song phương, đặc biệt là việc tổ chức các cuộc hội đàm, trao đổi thông tin đã trở thành hoạt động thường niên của hai bên. Cặp cửa khẩu Lệ Thanh - Ozadao, đã có quan hệ thông thương, đi lại từ nhiều năm. Từ đó đến nay, Hải quan Lệ Thanh - Ozadao nói riêng và các lực lượng chức năng trên địa bàn hai cửa khẩu nói chung đã tổ chức nhiều hoạt động hợp tác thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là tạo điều kiện cho hoạt động buôn bán, đi lại của nhân dân, phòng chống buôn lậu, ma túy, dịch bệnh, giao ban định kỳ, trao đổi thông tin, giao lưu văn hóa, thể thao, hỏi thăm sức khỏe.

 
             Nhìn lại chặng đường lịch sử đã qua, từ khi cặp cửa khẩu Lệ Thanh - Ozadao được thiết lập đến nay, Hải quan Lệ Thanh - Ozadao thường niên tổ chức nhiều hoạt động hợp tác thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là trong việc tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, đầu tư và du lịch; trao đổi thông tin phòng chống buôn lậu, ma túy, dịch bệnh, tổ chức giao ban định kỳ, giao lưu văn hóa, thể thao, hỏi thăm sức khỏe vào các ngày lễ tết của hai nước. Nhờ đó, hoạt động XNK, XNC qua cửa khẩu Lệ Thanh - Ozadao ngày càng phát triển, kim ngạch XNK, lưu lượng hàng hóa và hành khách XNC tăng mạnh, công tác thu thuế đạt được những kết quả phấn khởi, doanh nghiệp của hai bên không ngừng đến làm thủ tục hải quan qua hai cặp cửa khẩu này. Trong thời gian tới cùng với sự phát triển kinh tế của hai nước, hai tỉnh Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia), cơ sở hạ tầng qua cửa khẩu hai bên tiếp tục được đầu tư nâng cấp, mở rộng thông thương; thủ tục hải quan cũng như các thủ tục hành chính khác qua cửa khẩu ngày càng đơn giản, hiện đại”.
             Thông qua chuyến thăm lần này đã mở rộng mối quan hệ, tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển và tích cực hỗ trợ lẫn nhau về mọi mặt trong thời gian qua, thu được kết quả to lớn. Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước vui mừng thấy rằng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Campuchia được củng cố, phát triển và không ngừng đi vào chiều sâu”.
                                                                                                                                                                                                                                     K.T
CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG CẬP NHẬT KIẾN THỨC VỀ QUY TẮC XUẤT XỨ TRONG CÁC HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO THẾ HỆ MỚI
Ngành Hải quan tổ chức Hội nghị trực tuyến Giao ban kết quả thực hiện công tác Quý III, chương trình công tác Quý IV năm 2020
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tổ chức thành công Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2020
Hoạt động tuyên truyền phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và mua bán người trên địa bàn biên giới
NGÀY 28/9/2020 CHÍNH PHỦ BAN HÀNH NGHỊ ĐỊNH SỐ 117/2020/NĐ-CP QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC Y TẾ
CHI BỘ VĂN PHÒNG CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
Khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp theo quy định của Nghị quyết số 94/2019/QH14 ngày 26/11/2019 của Quốc hội
CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP NĂM 2020
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tổ chức Đo thời gian giải phóng hàng hóa xuất nhập khẩu cấp Cục năm 2020.
TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2020
Thông báo
DỊCH VỤ HẢI QUAN
Tư vấn hải quan trực tuyến
CSDL DM, Biểu thuế, Phân loại
Tra cứu tỷ giá hối đoái
Thư điện tử
THỐNG KÊ HẢI QUAN
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM
Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – Pleiku – Gia Lai.
Điện thoại: 0269.3823756
Fax: 0269.3824165
Email: hqgla_nvu@customs.gov.vn 
Đang Online: 19
Lượt truy cập: 7.131.549
© Bản quyền Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Thiết kế và phát triển bởi EMSVN.com