Chào mừng bạn đến với Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Sitemap | Liên hệ | English
|  Thứ tư, 21/04/2021
Tỷ giá USD
Ngày
1USD = VNĐ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng 9999
ĐVT: tr. đ/lượng
(Nguồn: )
/vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/
Thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết Hải quan cửa khẩu Lệ Thanh – Ozadao (28/08/2017)
Thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết Hải quan cửa khẩu Lệ Thanh – Ozadao

           Nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, gắn bó giữa Hải quan hai cửa khẩu Lệ Thanh và Ozadao. Sáng ngày 28/8/2017, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh – Việt Nam đã tiếp đón đoàn hải quan trạm cửa khẩu Ozadao – Campuchia sang thăm và làm việc tại Chi cục Hải quan CKQT Lệ Thanh.

          Tham dự chuyến thăm có đồng chí Am.Amkeava - Trưởng Hải quan Cửa khẩu Ozadao - Campuchia, đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Chi cục trưởng chi cục HQCKQT Lệ Thanh (Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum), cùng toàn thể cán bộ, công chức đang làm việc tại Hải quan cửa khẩu Lệ Thanh Và Ozadao.
 
            Trên nền tảng quan hệ hữu nghị của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và Campuchia nói chung, lực lượng Hải quan hai nước nói riêng cũng có mối quan hệ hợp tác bền vững và sâu sắc. Là lực lượng gác cửa nền kinh tế quốc gia trên biên giới, Hải quan hai nước đã luôn sát cánh bên nhau, đoàn kết và hợp tác trên nhiều lĩnh vực công tác Hải quan, ở nhiều cấp độ từ Tổng cục Hải quan đến Hải quan các cửa khẩu.
Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia), là hai tỉnh nằm trên tuyến đường biên giới Việt Nam - Campuchia, chiều dài tiếp giáp khoảng hơn 90 km và cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, đã có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực Hải quan. Chi cục Hải quan CKQT Lệ Thanh (Cục Hải quan Gia Lai- Kon Tum) và Hải quan CK Ozadao (Hải quan Campuchia) đã có nhiều hoạt động hợp tác song phương, đặc biệt là việc tổ chức các cuộc hội đàm, trao đổi thông tin đã trở thành hoạt động thường niên của hai bên. Cặp cửa khẩu Lệ Thanh - Ozadao, đã có quan hệ thông thương, đi lại từ nhiều năm. Từ đó đến nay, Hải quan Lệ Thanh - Ozadao nói riêng và các lực lượng chức năng trên địa bàn hai cửa khẩu nói chung đã tổ chức nhiều hoạt động hợp tác thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là tạo điều kiện cho hoạt động buôn bán, đi lại của nhân dân, phòng chống buôn lậu, ma túy, dịch bệnh, giao ban định kỳ, trao đổi thông tin, giao lưu văn hóa, thể thao, hỏi thăm sức khỏe.

 
             Nhìn lại chặng đường lịch sử đã qua, từ khi cặp cửa khẩu Lệ Thanh - Ozadao được thiết lập đến nay, Hải quan Lệ Thanh - Ozadao thường niên tổ chức nhiều hoạt động hợp tác thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là trong việc tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, đầu tư và du lịch; trao đổi thông tin phòng chống buôn lậu, ma túy, dịch bệnh, tổ chức giao ban định kỳ, giao lưu văn hóa, thể thao, hỏi thăm sức khỏe vào các ngày lễ tết của hai nước. Nhờ đó, hoạt động XNK, XNC qua cửa khẩu Lệ Thanh - Ozadao ngày càng phát triển, kim ngạch XNK, lưu lượng hàng hóa và hành khách XNC tăng mạnh, công tác thu thuế đạt được những kết quả phấn khởi, doanh nghiệp của hai bên không ngừng đến làm thủ tục hải quan qua hai cặp cửa khẩu này. Trong thời gian tới cùng với sự phát triển kinh tế của hai nước, hai tỉnh Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia), cơ sở hạ tầng qua cửa khẩu hai bên tiếp tục được đầu tư nâng cấp, mở rộng thông thương; thủ tục hải quan cũng như các thủ tục hành chính khác qua cửa khẩu ngày càng đơn giản, hiện đại”.
             Thông qua chuyến thăm lần này đã mở rộng mối quan hệ, tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển và tích cực hỗ trợ lẫn nhau về mọi mặt trong thời gian qua, thu được kết quả to lớn. Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước vui mừng thấy rằng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Campuchia được củng cố, phát triển và không ngừng đi vào chiều sâu”.
                                                                                                                                                                                                                                     K.T
CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO TỔ CHỨC THI CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ KHAI HẢI QUAN NĂM 2021
THÔNG BÁO LÀM RÕ MỘT SỐ NỘI DUNG THÍ SINH QUAN TÂM TẠI THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC TỔNG CỤC HẢI QUAN NĂM 2021
CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP NĂM 2021
Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
Thông báo về việc tuyển dụng công chức Tổng cục Hải quan năm 2021
Cài đặt sử dụng VssID Bảo hiểm xã hội số và cài đặt, sử dụng mã QRCode để quản lý thông tin di chuyển trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Gia Lai
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và phổ biến một số quy định của pháp luật về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua tác động dịch Covid-19
Tổng cục Hải quan lập Ban chỉ đạo về thuê dịch vụ công nghệ thông tin
Thông báo
DỊCH VỤ HẢI QUAN
Tư vấn hải quan trực tuyến
CSDL DM, Biểu thuế, Phân loại
Tra cứu tỷ giá hối đoái
Thư điện tử
THỐNG KÊ HẢI QUAN
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM
Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – Pleiku – Gia Lai.
Điện thoại: 0269.3823756
Fax: 0269.3824165
Email: hqgla_nvu@customs.gov.vn 
Đang Online: 96
Lượt truy cập: 7.285.926
© Bản quyền Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Thiết kế và phát triển bởi EMSVN.com