Chào mừng bạn đến với Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Sitemap | Liên hệ | English
|  Thứ tư, 19/12/2018
Tỷ giá USD
Ngày
1USD = VNĐ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng 9999
ĐVT: tr. đ/lượng
(Nguồn: )
/vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM TỔ CHỨC THI NẤU ĂN KỶ NIỆM NGÀY 20/10 (23/10/2017)
     Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), chiều ngày 19/10/2017, Công đoàn Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum đã tổ chức Hội thi nấu ăn nhân ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam 20/10.
     Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí Hà Thái Long – Bí thư Đảng ủy, Cục Trưởng Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum cùng tập thể lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể các đồng chí Cán bộ công chức, nhân viên của Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum.


Đồng chí Hà Thái Long phát biểu tại Hội thi

 
     Thay mặt Lãnh đạo Cục, đồng chí Lê Thị Thanh Huyền, chúc mừng các chị em nhân ngày 20/10 mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc. Hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Động viên nữ CNVCLĐ vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành tốt công việc được giao.
     Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để nữ cán bộ viên chức Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ.
     Tham dự Hội thi có 03 đội đến từ các tổ công đoàn của Cục bao gồm: đội Thi Văn phòng Cục, Đội thi liên quân ĐKS, Phòng nghiệp vụ, Chi cục HQ Kon Tum và đội thi liên quân Chi cục HQCKQT Lệ Thanh và Chi cục HQCKQT Bờ Y. Sau những giây phút căng thẳng trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 03 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.
     Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.
     Đội thi Văn phòng Cục với một mâm cơm có chủ đề “Hương vị Việt”. Bữa cơm gia đình đâu chỉ đơn giản là một bữa ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể, mà đó còn là nơi gắn kết quan trọng của các thành viên trong gia đình, thể hiện văn hóa truyền thống của một gia đình, của một đất nước. Bữa cơm được trình bày sáng tạo, theo hình chữ S thể hiện được hồn thiên đất Việt. Ở đây, cả người nấu ăn và người được ăn đều cảm nhận được tình thương, sự quan tâm lẫn nhau, là sự kết nối giữa cha mẹ và con cái, giữa thế hệ này với thế hệ khác.


Phần dự thi của Đội Văn Phòng Cục
 
     Liên quân 2 đầu cửa khẩu Bờ Y và Lệ Thanh và Liên quân ĐKS, Phòng Nghiệp Vụ, Chi Cục HQ Kon Tum cùng mang đến hội thi bữa cơm với chủ đề “Sum Vầy”. Bữa cơm Sum vầy là mong ước không chỉ của mỗi người Việt Nam mà hơn ai hết là mong ước của mỗi cán bộ công chức Hải quan đang công tác tại cửa khẩu, nơi mà điều kiện khó khăn, thiếu thốn, phải sống xa gia đình thì bữa cơm sum vầy lại càng có ý nghĩa biết bao. Món ăn tuy đơn sơ, đạm bạc nhưng rất đầm ấm và đầy nghĩa tình. Dù sở thích, khẩu vị, thói quen của từng người có khác nhau, nhưng với tài nội trợ tháo vát của người mẹ, người vợ, người cha luôn quan tâm đến sở thích của từng thành viên, luôn nghĩ đến việc có bữa ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng họ đã chăm sóc tốt nhất cho tất cả các thành viên trong gia đình…


Đội thi liên quân cửa khẩu QT Bờ Y và cửa khẩu QT Lệ Thanh


Phần thi của Đội liên quan Phòng Nghiệp vụ, Đội Kiểm soát và Chi cục Kon Tum
     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải:
     Giải Nhất: Tổ Công đoàn Văn Phòng Cục.
     Giải Nhì: Liên quân Tổ Công đoàn Đội Kiểm soát, phòng nghiệp vụ, chi cục Hải quan Kon Tum.
     Giải Ba: Liên quân Tổ Công đoàn Chic cục HQCKQT Bờ Y và Chi cục HQCKQT Lệ Thanh.

     Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ , động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn tại Cục Hải quan Gia Lai Kon Tum.
Khánh Thịnh
CÁC TIN KHÁC
CHI BỘ PHÒNG NGHIỆP VỤ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
ĐỘI KIỂM SOÁT HẢI QUAN TÌM CHỦ SỞ HỮU HÀNG HÓA VI PHẠM!
CHI CỤC HẢI QUAN CỬA KHẨU QUỐC TẾ LỆ THANH THÔNG BÁO TÌM CHỦ SỞ HỮU TANG VẬT
CHI CỤC HẢI QUAN CỬA KHẨU QUỐC TẾ BỜ Y: BẮT GIỮ 95KG PHÁO LẬU
TỔNG CỤC HẢI QUAN YÊU CẦU GỬI CÁC CHỨNG TỪ THUỘC HỒ SƠ HẢI QUAN QUA HỆ THỐNG.
TỔNG CỤC HẢI QUAN THÔNG BÁO THAY ĐỔI THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC KỲ THI CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ KHAI HẢI QUAN NĂM 2018
TỔNG CỤC HẢI QUAN NÂNG CẤP CHỨC NĂNG KIỂM TRA TỜ KHAI QUA KHU VỰC GIÁM SÁT TRÊN HỆ THỐNG XỬ LÝ DỮ LIỆU ĐIỆN TỬ HẢI QUAN.
CỤC HẢI QUAN GIA LAI - KON TUM ĐO THỜI GIAN GIẢI PHÓNG HÀNG XNK NĂM 2018
THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN NHÀ THẦU
ĐỘI KIỂM SOÁT HẢI QUAN - CỤC HẢI QUAN GIA LAI KON TUM THÔNG BÁO TÌM CHỦ SỞ HỮU TANG VẬT
Thông báo
DỊCH VỤ HẢI QUAN
Tư vấn hải quan trực tuyến
CSDL DM, Biểu thuế, Phân loại
Tra cứu tỷ giá hối đoái
Thư điện tử
THỐNG KÊ HẢI QUAN
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM
Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – Pleiku – Gia Lai.
Điện thoại: 0269.3823756
Fax: 0269.3824165
Email: infoglkt@customs.gov.vn 
Đang Online: 04
Lượt truy cập: 6.618.028
© Bản quyền Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Thiết kế và phát triển bởi EMSVN.com