Chào mừng bạn đến với Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Sitemap | Liên hệ | English
|  Chủ nhật, 09/05/2021
Tỷ giá USD
Ngày
1USD = VNĐ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng 9999
ĐVT: tr. đ/lượng
(Nguồn: )
/vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/
CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÁC MẶT CÔNG TÁC NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019 (17/01/2019)
Ngày 16/01/2019, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum đã tổ chức hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Việt Cường – Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Hải quan, Đ/c Nguyễn Trần Hiệu – Chánh Văn phòng Tổng Cục Hải Quan; Đ/c Kim Long Biên – Vụ trưởng, Phó trưởng ban Thường Trực Ban CCHĐHHQ cùng tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum.

Trong năm 2018 ngành Hải quan đã quyết liệt tổ chức, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến về chất trong quản lý hải quan, tạo thuận lợi thương mại, giảm thời gian, giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp cũng như năng lực cạnh tranh của quốc gia
Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tổng cục Hải quan, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum; sự phối hợp, hỗ trợ của các Vụ, Cục thuộc TCHQ, các ngành liên quan và cấp ủy, chính quyền các cấp; sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn; đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của tập thể công chức, người lao động trong đơn vị, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum đã có nhiều thuận lợi trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch, trong đó tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thu nộp ngân sách; tăng cường công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan; công tác đấu tranh chống buôn lậu; kiểm tra sau thông quan; thanh tra, kiểm tra nội bộ; duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương; nghiên cứu, triển khai thực hiện các văn bản mới, quan trọng với những thay đổi mang tính cải cách hành chính mạnh mẽ liên quan đến điều hành quản lý hoạt động XNK cũng như quy định về thủ tục hải quan chính thức có hiệu lực thi hành.
Tình hình hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn ít sôi động, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu và số thu nộp ngân sách đều giảm so với cùng kỳ năm trước do nguyên nhân khách quan từ tình hình chính trị và sự thay đổi về chính sách quản lý hàng hóa của nước bạn Lào và Campuchia. Tổng số thu nộp Ngân sách nhà nước đạt 352,77 tỷ đồng, đạt 78,39% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao là 450 tỷ đồng, giảm 26,84% so với cùng kỳ năm 2017.
Công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy qua biên giới đã đạt được những kết quả tốt, cơ bản kiểm soát được tình hình, không để xảy ra các điểm nóng về buôn lậu, các vụ vi phạm pháp luật về Hải quan đều được phát hiện và xử lý kịp thời; tích cực tuyên truyền và triển khai thành công dịch vụ công trực tuyến, áp dụng hiệu quả cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN; triển khai Đề án nộp thuế và thông quan 24/7, duy trì hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS giúp rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa, tạo thuận lợi tối đa cho các tổ chức, cá nhân hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh trên địa bàn…
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Cường – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hải quan ghi nhận và đánh giá cao lực lượng Hải quan Gia Lai – Kon Tum trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giải quyết các thủ tục thông quan hàng hóa nhanh chóng, giảm bớt thời gian làm thủ tục hải quan, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp; thực hiện tốt các giải pháp nhằm tăng thu NSNN; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan; phối hợp nhịp nhàng với chính quyền địa phương các cấp và các lực lượng chức năng trong và ngoài ngành triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại, phòng, chống ma túy. Đồng thời Lãnh đạo Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum đã quán triệt tốt việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương khi thực thi nhiệm vụ không để xảy ra đơn thư khiếu nại hoặc ý kiến phản hồi không tốt của người dân, doanh nghiệp. Tình hình xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum đang có chiều hướng giảm ở tất cả các chỉ tiêu. Chính vì vậy, trong quá xây dựng chỉ tiêu cần phản ánh đầy đủ thực trạng các mặt công tác, thuận lợi, khó khăn của đơn vị để làm cơ sở xây dựng chỉ tiêu dự toán hợp lý.
Cũng tại Hội nghị, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hải quan cũng yêu cầu lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục cải cách hiện đại hóa Ngành Hải quan, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, giảm thời gian thông quan hàng hóa. Tiếp tục thực hiện các giải pháp thu ngân sách, chủ động phân tích đánh giá công tác thu tại đơn vị từ đó có những giải pháp quyết liệt trong công tác thu ngân sách đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu 310 tỷ đồng được Bộ Tài Chính giao năm 2019. Thực hiện tốt công tác KTSTQ đặc biệt là kiểm tra tại trụ sở cơ quan Hải quan nhằm nâng cao tính tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp đồng thời tăng cường công tác kiểm tra tránh thất thu thuế, đảm bảo thu đúng thu đủ. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn, nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng để thực hiện tốt công tác này. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý rủi ro, tăng cường thu thập thông tin của doanh nghiệp để hoàn thiện các tiêu chí quản lý rủi ro, tăng tỷ lệ luồng xanh, giảm tỷ lệ luồng vàng và đỏ, tiến tới giảm thời gian thông quan hàng hóa. Tiếp tục xây dựng lực lượng có năng lực chuyên môn nghiệp vụ ngày càng cao, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của Cục nói riêng và toàn Ngành Hải quan nói chung.
Thay mặt tập thể lãnh đạo Cục, cán bộ công chức và người lao động Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum, Đ/c Hà Thái Long – Bí thư Đảng ủy, Cục Trưởng Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum chân thành cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã dành thời gian tham dự Hội nghị Tổng kết các mặt công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum. Qua thời gian 1 buổi làm việc, Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết các mặt công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, các tham luận hội nghị của các đơn vị như Phòng Nghiệp vụ, Đội Kiểm soát Hải quan, Chi Cục HQCKQT Lệ Thanh, Chi Cục HQCKQT Bờ Y, Đoàn thanh niên,  đặc biệt là phát biểu chỉ đạo Hội Nghị của Đ/c Hoàng Việt Cường – Phó Tổng Cục Trưởng, Tổng Cục Hải quan. Toàn thể các cán bộ, công chức và người Lao động Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục Hải quan, tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019.
Tại Hội nghị Đ/c Hoàng Việt Cường – Phó Tổng cục trưởng đã trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tài chính cho 4 cá nhân đã có thành tích góp phần xây dựng và phát triển ngành Tài chính Việt Nam.
                                      K.T
CÁC TIN KHÁC
CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT DOANH NGHIỆP NĂM 2021
THÔNG BÁO TỔ CHỨC THI CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ KHAI HẢI QUAN NĂM 2021
THÔNG BÁO LÀM RÕ MỘT SỐ NỘI DUNG THÍ SINH QUAN TÂM TẠI THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC TỔNG CỤC HẢI QUAN NĂM 2021
CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP NĂM 2021
Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
Thông báo về việc tuyển dụng công chức Tổng cục Hải quan năm 2021
Cài đặt sử dụng VssID Bảo hiểm xã hội số và cài đặt, sử dụng mã QRCode để quản lý thông tin di chuyển trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Gia Lai
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và phổ biến một số quy định của pháp luật về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua tác động dịch Covid-19
Thông báo
DỊCH VỤ HẢI QUAN
Tư vấn hải quan trực tuyến
CSDL DM, Biểu thuế, Phân loại
Tra cứu tỷ giá hối đoái
Thư điện tử
THỐNG KÊ HẢI QUAN
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM
Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – Pleiku – Gia Lai.
Điện thoại: 0269.3823756
Fax: 0269.3824165
Email: hqgla_nvu@customs.gov.vn 
Đang Online: 28
Lượt truy cập: 7.303.652
© Bản quyền Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Thiết kế và phát triển bởi EMSVN.com