Chào mừng bạn đến với Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Sitemap | Liên hệ | English
|  Thứ tư, 17/07/2019
Tỷ giá USD
Ngày
1USD = VNĐ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng 9999
ĐVT: tr. đ/lượng
(Nguồn: )
/vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/
TẾT ĐÃ VỀ TRÊN VÙNG BIÊN (28/01/2019)

           Khi ngọn gió xuân mang hương rừng đến các bản làng vùng cao cũng là lúc đồng bào các dân tộc thiểu số vừa xong mùa rẫy, nô nức chào đón năm mới.
          Sắc xuân về trên cao nguyên
         Càng đến ngày giáp Tết, bản làng vùng cao biên giới càng thêm rộn ràng. Nắng xuân trải một màu vàng ươm trên những thảo nguyên bao la, tô điểm cho bức tranh núi rừng Tây Nguyên rực rỡ sắc màu. Dòng sông Sê San đong đầy ký ức về những cuộc tình lãng mạn của người lính trẻ với cô gái đồng bào dân tộc; những cuộc tình “không biên giới” trên miền biên ải.
Mùa xuân cũng là mùa lễ hội nên đồng bào các dân tộc Tây Nguyên tạm gác công việc thường ngày, hòa mình trong tiếng chiêng, trống rộn rã, thúc giục giữa núi rừng.
         Năm mới đến, đồng bào dân tộc Ja Rai ở xã Ianan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai thấy vui cái bụng vì Tết này nhà nào cũng có gạo, có quà, có bánh chuẩn bị tết. Đó chính là những món quà ấm tình yêu thương của các cán bộ công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh dành tặng đến bà con xã IaNan nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

hinh1.jpg
       
          Nhân dịp tết đến xuân về, Cán bộ, công chức Chi cục HQCKQT Lệ Thanh đã chuẩn bị 50 xuất quà trị giá 500 Ngàn đồng để góp phần giúp đỡ bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết ấm áp vui vẻ ấm tình yêu thương nói vùng biên của Tổ quốc. 
          Xuân ấm tình đồng chí
          Những ngày cuối năm, những món quà của Chi đoàn Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum – Phân đoàn Lệ Thanh và Chi đoàn Đồn biên phòng CKQT Lệ Thanh trong chương trình “Bếp ăn yêu thương” và “cùng em đến trường” trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Iadom, Huyện Đức Cơ đã mang mùa xuân đến sớm nơi vùng cao biên giới. Ban chấp hành hai chi đoàn đang đóng quân và làm việc tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đã dành 21 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500 ngàn đồng dành cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
          Vùng biên giới Tây Nguyên, nơi được xem là “phên dậu” của Tổ quốc, mấy năm gần đây, dân cư đông đúc dần. Trước đây, cán bộ đi từ đơn vị đến các bản làng của đồng bào mất cả buổi, nhưng nay đường sá xe chạy bon bon, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ là đến bản làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

hinh2.jpg
         
          Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chi cục Trưởng, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cho biết, Để người dân yên tâm vui xuân, đón Tết, bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đóng quân trên địa bàn đã xây dựng kế hoạch trực Tết và tổ chức đón Tết cùng người dân trên địa bàn; Đồng thời, tham mưu, phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát trong dịp trước, trong và sau Tết; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc không sử dụng vật liệu nổ, pháo nổ trái phép, chủ động tuần tra kiểm soát để tránh tình trạng vận chuyện hàng lậu, hàng giả, hàng cấm vào trong nội địa. Ngoài ra, Chi cục cũng vận động các cán bộ công chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp đồng bào, bà con nơi đây đón một cái tết ấm áp, vui vẻ./.
                                                                                                                           K.T
CÁC TIN KHÁC
CÁN BỘ CÔNG CHỨC CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM THAM DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”
CÁN BỘ CÔNG CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỤC HẢI QUAN GIA LAI - KON TUM THAM GIA ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI “HÀNH TRÌNH ĐỎ 2019-GIỌT HỒNG CAO NGUYÊN”
Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp năm 2019
CHI CỤC HẢI QUAN CỬA KHẨU QUỐC TẾ LỆ THANH THÔNG BÁO TÌM CHỦ SỞ HỮU TANG VẬT
PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHO ĐOÀN HỌC VIÊN LỚP TẬP HUẤN CÔNG TÁC VĂN THƯ-LƯU TRỮ TỈNH GIA LAI THĂM QUAN TẠI CỤC HẢI QUAN GIALAI-KON TUM
Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng Sinh học năm 2019
CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM : Tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp năm 2019
CHI CỤC HẢI QUAN CỬA KHẨU QUỐC TẾ BỜ Y 30 NĂM HÌNH THÀNH - PHÁT TRIỂN - HỘI NHẬP (02/05/1989-02/05/2019)
CỤC HẢI QUAN GIA LAI - KON TUM PHỐI HỢP TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN TRÁI PHÉP ĐỘNG THỰC VẬT HOANG DÃ
Danh sách doanh nghiệp nợ quá hạn tại Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum đến ngày 15/4/2019
Thông báo
DỊCH VỤ HẢI QUAN
Tư vấn hải quan trực tuyến
CSDL DM, Biểu thuế, Phân loại
Tra cứu tỷ giá hối đoái
Thư điện tử
THỐNG KÊ HẢI QUAN
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM
Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – Pleiku – Gia Lai.
Điện thoại: 0269.3823756
Fax: 0269.3824165
Email: infoglkt@customs.gov.vn 
Đang Online: 145
Lượt truy cập: 6.709.697
© Bản quyền Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Thiết kế và phát triển bởi EMSVN.com