Chào mừng bạn đến với Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Sitemap | Liên hệ | English
|  Chủ nhật, 20/09/2020
Tỷ giá USD
Ngày
1USD = VNĐ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng 9999
ĐVT: tr. đ/lượng
(Nguồn: )
/vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019 (25/07/2019)
       Sángngày 24/7/2019,  dưới sự chủ trì của Cục trưởng Hà Thái Long, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tumđã tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả.Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục, Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục, Lãnh đạo phụ trách Đội nghiệp vụ Hải quan Pleiku, đại diện Đoàn Thanh niên, Công đoàn, các Phó chánh Văn phòng, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ, thành phần mở rộng là đại diện lãnh đạo cấp Đội thuộc Chi cục.
IMG_2209
                          Quang cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầunăm, triển khai nhiệm vụ
                                                        6 tháng cuối năm 2019
           
            Trong 06 tháng đầu năm 2019 đểtriển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 01/NQ-CP; Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ và bám sát chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan,UBND 02 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum đã chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên tất cả các mặt công tác, trong đó tập trung thực hiện: đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan đặc biệt đã kết nối thành công Hệ thống quản lý hải quan tự động VASSCM; triển khai quyết liệt các giải pháp phấn đấu thu ngân sách nhà nước; tăng cường các biện pháp chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi nhiệm vụ.……góp phần tạo các điều kiện thuận lợi trong hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh cho các doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước.
          Do hàng hóa xuất nhập khẩu tại đơn vị chủ yếuvẫnlà các mặt hàng truyền thốngtừ trước đến nay, không phát sinh mặt hàng mới, mặt hàng có thuế suất cao. Chính sách của nước bạn thay đổi nên mặt hàng gỗ nhập khẩu từ Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh giảm mạnh; mặt hàng máy móc thiết bị nhập khẩu tạo tài sản cố định giảm do các dự án đã đi vào hoàn thiện. Nên tình hình hoạt động XNK trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn đơn vị quản lý có chiều hướng giảm so với cùng kỳ năm 2018.
          Số lượng doanh nghiệp làm thủ tục tại đơn vị là 2019với 2.250 bộ tờ khai; Tổng kim ngạch XNK đạt 150,01 triệu USD, giảm 19,83% so với cùng kỳ năm 2018.
          Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 144,48 tỷ đồng, giảm 19,59% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 46,60% so với chỉ tiêu do Bộ Tài chính giao (310 tỷ đồng).
          Tổng phương tiện vận tải xuất nhập cảnh là 20.821 lượt, tăng 10,39% so với cùng kỳ năm 2018.
          Phát hiện bắt giữ và xử lý 06 vụ vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới (vắng chủ), tổng trị giá tang vật 36,44 triệu đồng. Tang vật vi phạm bao gồm: 2.330 gói thuốc lá ngoại và 40 kg pháo các loại. Xử lý 28 vụ vi phạm hành chính, phạt tổng số tiền 255,74 triệu đồng; với các hành vi chủ yếu là phương tiện vận tải TNTX, TXTN quá thời hạn.
 
          Phối hợp với lực lượng Biên phòng phát hiện, bắt giữ 02 vụ vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới (gồm 16 viên nén hình tròn, 02 túi tinh thể màu trắng và 02 kg ma túy đá) và 01 vụ vận chuyển 243 kg pháo các loại.
          Ngoài những mặt công tác chuyên môn toàn thể CBCC trong đơn vị còn hưởng ứng các cuộc vận động tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Hành trình Đỏ 2019 – Giọt hồng Cao Nguyên”;tham dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  vàcác ngày Lễ truyền thống của dân tộc… đặc biệt là giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân tại địa bàn đơn vị đóng chân, tham gia luyện tập chuẩn bị Hội thao ngành Hải quan năm 2019 tổ chức tại Khánh Hòa.
          Tại Hội nghị đồng chí  Lê Thị Thanh Huyền, Phó cục trưởng đã gợi ý các nội dung cần tập trung thảo luận trong quá trình thực hiện công tác nghiệp vụ như: công tác giám sát Hải quan; công tác thu ngân sách; công tác quản lý rủi ro; công tác xác định trị giá Hải quan và phân loại hàng hóa.
Hội nghị đãđược nghe những ý kiến thảo luận của các đơn vị về những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nêu lên những vướng mắc, khó khăn và đề xuất những giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo của năm 2019.
IMG_2211
                                          Lãnh đạo các đơn vị tham gia ý kiến
          Kết luận chỉ đạo Hội nghị, Cục trưởng Hà Thái Long đã ghi nhận và biểu dương các đơn vị đã có nhiều cố gắng trên các mặt công tác trong 6 tháng đầu năm. Mặc dù để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trong 6 tháng cuối năm là rất khó khăn nhưng đồng chí Hà Thái Longyêu cầu các đơn vị tiếp tục nỗ lực phấn đấu vàtập trung triển khai các nhiệm vụ chính trọng tâm, đặc biệt phấn đấu thu ngân sách đạt chỉ tiêu Bộ Tài chính giao, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị tham mưu, Đội Kiểm soát Hải quan và các Chi cục Hải quan theo chức năng nhiệm vụ để hoàn thành cácnhiệm vụđược giao năm 2019./.
                                                                                                          H.N
CÁC TIN KHÁC
TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2020
Thông báo công nhận kết quả thi của thí sinh tham dự Kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan năm 2020
Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Giới thiệu ca khúc mới viết về Ngành Hải quan
Thông báo kết quả phuc tra, phúc khảo Kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan năm 2020
Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA
Triển khai cài đặt sử dụng ứng dụng Bluezone
THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỚP HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG KHAI HẢI QUAN VÀ LẬP BÁO CÁO QUYẾT TOÁN
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum thông báo lần 1 và lần 2 việc bán tài sản theo hình thức niêm yết giá
Thông báo
DỊCH VỤ HẢI QUAN
Tư vấn hải quan trực tuyến
CSDL DM, Biểu thuế, Phân loại
Tra cứu tỷ giá hối đoái
Thư điện tử
THỐNG KÊ HẢI QUAN
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM
Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – Pleiku – Gia Lai.
Điện thoại: 0269.3823756
Fax: 0269.3824165
Email: hqgla_nvu@customs.gov.vn 
Đang Online: 20
Lượt truy cập: 7.095.652
© Bản quyền Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Thiết kế và phát triển bởi EMSVN.com